anh-khoi-phuc-mat-khau-wordpress

Hướng dẫn khôi phục mật khẩu WordPress

Bạn đã quên mật khẩu WordPress và bây giờ muốn khôi phục lại mật khẩu bị mất?. Bạn không phải lo vì bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục mật khẩu WordPress.

Cách khôi phục mật khẩu WordPress

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào màn hình đăng nhập của blog WordPress của bạn.Trang đăng nhập của blog WordPress của bạn mặc định được đặt tại http://domain.com/wp-admin/.

Thay thế domain.com bằng địa chỉ trang web của bạn. Ở màn hình đăng nhập sẽ có phần Bạn quên mật khẩu?, các bạn click vào đây.

khôi phục mật khẩu WordPress

Sau khi click, bạn sẽ được đưa đến trang khác nơi bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên người dùng hoặc địa chỉ email WordPress của mình. Các bạn nhập tên tài khoản hoặc email vào sau đó click vào Lấy mật khẩu mới.

anh-dat-lai-mat-khau-2

Sau khi thực hiện bước trên, WordPress sẽ yêu cầu bạn kiểm tra email của bạn để lấy đường dẫn xác nhận.

anh-dat-lai-mat-khau-3

Lúc này bạn kiểm tra email của bạn sẽ có một email mới với tiêu đề: “[Tiêu đề blog của bạn] Thiết lập lại mật khẩu“. Nếu bạn kiểm tra trong hộp thư đến không có thì các bạn nhớ kiểm tra trong mục Spam nha.

Email gửi về sẽ có nội dung tương tự như sau:

Một ai đó vừa yêu cầu đặt lại mật khẩu cho tài khoản sau:

http://tenmiencuaban.com/

Tên người dùng: tentaikhaon
Nếu điều này là một sai lầm, chỉ cần bỏ qua email này và không có gì sẽ xảy ra.

Để thiết lập lại mật khẩu của bạn, hãy truy cập vào địa chỉ sau đây:

<http://www.tenmiencuaban.com/wp-login.php?action=rp&key=xxxyyyzzz1112223&login=tentaikhoan>

Nhấp vào liên kết thứ hai để đặt lại mật khẩu. Liên kết này sẽ đưa bạn trở lại trang web của bạn và sẽ cho phép bạn nhập một mật khẩu mới cho tài khoản WordPress của bạn.

anh-dat-lai-mat-khau-4

WordPress sẽ tự động tạo ra một mật khẩu đủ mạnh cho bạn. Bạn có thể sửa lại theo ý của bạn. Thanh thông báo ở dưới sẽ cho bạn biết độ mạnh của mật khẩu mà bạn đang đặt. WordPress cho phép bạn thiết lập một mật khẩu yếu, tuy nhiên bạn vẫn nên chọn một mật khẩu mạnh. Khi bạn đã nhập mật khẩu, bạn chọn Thiết lập lại mật khẩu là thành công.

Kết luận

Trên đây là cách khôi phục mật khẩu WordPress khi bạn quên. Cách này hoạt động nếu hệ thống email của website của bạn vẫn ổn định. Tuy nhiên, một số trường hợp bạn không thể nhận được email thì các bạn có thể lấy lại mật khẩu theo cách sau: Cách đặt lại mật khẩu WordPress bằng phpMyAdmin.

5

Không có Bình luận

Viết bình luận