anh-wordpress-4-8

Có gì mới trong phiên bản WordPress 4.8

Hôm qua, WordPress đã ra mắt phiên bản 4.8 – một phiên bản chính thức đầu tiên trong năm 2017. Chúng ta cùng điểm qua một số tính năng mới có trong phiên bản WordPress 4.8 này nha.

Các tiện ích Widget mới

Có ba widget mới được thêm vào WordPress 4.8 theo như mong đợi của nhiều người dùng đó là: Image Widget, Video Widget, Audio Widget.

1. Image Widget

Trước đây nếu bạn muốn thêm một bức ảnh vào widget (thanh bên) thì bạn cần phải upload ảnh, sau đó thêm mã HTML.

Hiện tại với WordPress 4.8 bạn chỉ cần chọn Ảnh hay Image nếu dùng tiếng Anh, sau đó chọn vị trí hiển thị.

anh-image-widget

Sau khi chọn xong chúng ta chỉ cần thêm ảnh, tiêu đề và lưu lại.

anh-image-widget-1

Với tiện ích Image Widget mới được thêm này, mình thấy nó tiện hơn rất nhiều so với việc phải up ảnh sau đó thêm code HTML như trước.

2. Video Widget

Cũng tương tự như Image Widget, WordPress 4.8 cho phép chúng ta dễ dàng hiển thị video lên thanh bên WordPress. Bạn có thể upload video lên hoặc chèn link video từ Youtube, Vimeo hay bất kỳ các trang mạng xã hội chia sẻ video nào khác. Mình khuyến cáo các bạn không nên upload video lên website vì nó rất tốn dung lượng.

anh-video

Cũng tương tự như ảnh, phần chỉnh sửa có tiêu đề và Add Video. Sau khi chọn Add Video chúng ta có thể upload video lên hoặc thêm link từ youtube hoặc các trang khác bằng cách chọn Chèn từ Url.

anh-video-widget

3. Audio Widget

anh-am-thanh

Cũng tương tự 2 widget trên, Audio Widget cho phép bạn thêm một tệp tin âm thanh vào thanh slide của WordPress. Bạn chỉ cần click vào Add Audio sau đó upload file âm thanh lên rồi chọn Lưu thay đổi. Nó hỗ trợ định dạng file âm thanh MP3, OGG, và WAV.

Thêm chỉnh sửa trực quan trong Text Widget

anh-truc-quan-wordpress

Trước kia phần widget văn bản chỉ có thêm bằng văn bản (code HTML), ví dụ muốn in đậm chúng ta phải cho văn bản vào thẻ <b></b>. Rất bất tiện với các bạn không có kiến thức về HTML phải không nào.

Hiện tại, WordPress 4.8 có thêm phần trực quan, nó có các nút để làm đậm, nghiêng văn bản cũng như thêm danh sách và liên kết. Rất tiện cho các bạn không có kiến thức HTML, còn những người dùng cấp cao vẫn có thể chuyển sang trình soạn thảo văn bản để viết HTML bằng tay.

Các tính năng cải tiến của phần bài viết

Khi sử dụng trình biên tập trực quan để viết các bài đăng, nhiều người mới bắt đầu cảm thấy khó di chuyển con trỏ ra khỏi liên kết. WordPress 4.8 cố định vấn đề đó và bây giờ người dùng chỉ có thể nhấn phím mũi tên phải hoặc trái  trên bàn phím để di chuyển con trỏ khỏi liên kết.

4

Không có Bình luận

Viết bình luận