Các plugin hỗ trợ SEO tốt nhất cho WordPress

Các plugin hỗ trợ SEO tốt nhất cho WordPress

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn WordPress để làm website, bởi nó còn được biết đến là một mã nguồn mở rất thân thiện với SEO. Tuy nhiên nó được mọi người gọi vậy bởi vì WordPress có rất nhiều plugin hỗ trợ SEO. Bài viết này mình sẽ tổng hợp các plugin tốt nhất cho SEO WordPress.

1. Yoast SEO

Plugin mình cài đầu tiên trong quá trình cài đặt WordPress là Yoast SEO. Nó là một plugin miễn phí và có nhất nhiều các tính năng hỗ trợ bạn tối ưu hóa SEO cho website của mình. Một số chức năng chính Yoast SEO hỗ trợ cho chúng ta:

  • Sơ đồ trang web XML (XML Sitemaps)
  • Dễ dàng tinh chỉnh các thẻ title và meta
  • Sosial (Mạng xã hội)
  • Xóa /category/ trong đường dẫn chuyên mục

Ngoài ra còn một số chức năng nâng cao khác, các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

2. Broken Link Checker

Chú ý: Plugin này rất tốn bộ nhớ nếu website của bạn có nhiều bài viết, và nó có thể làm chậm website của bạn.

Như các bạn biết link gẫy, link hỏng, link không tồn tại, hay broken link ảnh hưởng tiêu cực đến SEO. Vậy để loại bỏ nó thì chúng ta phải tìm đến bài viết chứa link hỏng đó và xóa hoặc sửa nó. Tuy nhiên làm thủ công như vậy với số lượng link gãy ít thì không sao, nếu như bạn có quá nhiêu link gãy thì có thể sử dụng plugin Broken Link Checker để tự động dò tìm link gãy trong website của mình, sau đó bạn có thể xóa hoặc sửa liên kết đó.

3. SEO Smart Links

Liên kết nội bộ hay Internal links là liên kết qua lại giữa các trang trong website của bạn, nó cũng là một yếu tố quan trọng trong việc SEO. Để tự động đặt liên kết nội bộ với các từ khóa chỉ định khi viết bài thì chúng ta có thể sử dụng SEO Smart Links.

anh-seo-wordpress

4. MashShare

Hiện nay mọi người truy cập internet hầu như đều sử dụng nhiều mạng xã hội. Google cũng đánh giá rất cao những website được đề cập đến nhiều trên các trang mạng xã hội. Bởi vậy bạn có thể dùng MashShare hoặc các plugin social khác để tạo các nút chia sẻ lên mạng xã hội. Không những thế khi chia sẻ lên mạng xã hội, bạn cũng có thể kiếm được một lượng truy cập nhất định từ đó.

5. Rel Nofollow Checkbox

Khi bạn đặt liên kết trong bài viết, tất nhiên chúng ta phải quan tâm đến nên để liên kết đó là nofollow hay follow. Nofollow nghĩa là không khuyến khích bọ tìm kiếm truy cập liên kết đó để lấy dữ liệu. Thường chúng ta sử dụng nofollow cho các liên kết kém chất lượng, các liên kết bên ngoài.

Tuy nhiên mặc định WordPress muốn thêm thuộc tính nofollow bạn phải tự thêm bằng tay vào phần chỉnh sửa văn bản. Để tiện dụng các bạn có thể sử dụng plugin Rel Nofollow Checkbox.

anh0seo-wordpress-1

Kết luận

Trên đây là 5 plugin tốt cho việc tối ưu hóa SEO WordPress. Tuy nhiên còn rất nhiều plugin trả phí cũng như miễn phí khác rất tốt. Mỗi plugin có một điểm nổi bật, công dụng khác nhau, do vậy các bạn cần lựa chọn cho hợp lý.

6

Không có Bình luận

Viết bình luận