THEME-WORDPRESS-SEO

10 Themes WordPress tối ưu cho SEO 2017

Khi đánh giá một theme WordPress thì điều đầu tiên chúng  ta cần quan tâm tới là tối ưu SEO. Tối ưu SEO (tối ưu công cụ tìm kiếm, SEO friendly, SEO optimized) cho WordPress là chúng ta cần có theme lẫn plugin để giúp cho website có thứ hạng cao trên các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Bài viết này mình sẽ tổng hợp các theme của các nhà cung cấp lớn, được thiết kế chuẩn SEO đáp ứng các tiêu chí: gọn nhẹ, dữ liệu có cấu trúc, responsive…

Top Themes WordPress tối ưu SEO 2017

1. Ad-Sense (Mythemeshop)

adsense

Nếu bạn đang muốn tạo một website để kiếm thêm thu nhập từ việc chạy quảng cáo thì Ad-Sense là một lựa chọn tốt nhất. Theme Ad-Sense đã đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết từ khu vực đặt quảng cáo, khóa nội dung, quản lý quảng cáo đến phát hiện chặn quảng cáo và rất nhiều tính năng khác. Theme cũng được thiết kế với đầy đủ các yếu tố của SEO: responsive, gọn nhẹ, tối ưu tốc độ.

2. ClickMag (Themeforest)

clickmag

ClickMag là một theme WordPress được tối ưu SEO phù hợp cho các bạn làm blog, tạp chí. Theme được cung cấp Thea Post Slider, cho phép bạn làm nổi bật các bài đăng phổ biến trên trang chủ. Ngoài ra theme còn tương thích với WooCommerce giúp bạn có một cửa hàng trực tuyến trên website.

3. SociallyViral (Mythemeshop)

theme SociallyViral

Bạn đang tìm kiếm một theme phù hợp cả SEO và Adsense, thì SociallyViral là một theme đáng nhắc đến. Với theme SociallyViral, bạn có thể đăng bài viết, video, bài đánh giá, hình ảnh và bất cứ gì bạn muốn. Theme được thiết kế cho bạn tạo blog, web tin tức, các trang dạng tạp chí…

Ưu điểm của theme:

  • Giao diện đẹp, nhẹ
  • Tối ưu cho chia sẻ mạng xã hội
  • Tối ưu Adsense
  • Load trang nhanh

4. Beginner (Themes Junkie)

theme beginner

Beginner đúng như cái tên của nó, theme phù hợp cho các bạn mới bắt đầu làm website kiếm tiền từ Affiliates. Bởi nó tích hợp sẵn các công cụ cần có khi làm website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết như: chia sẻ coupon, form đăng ký…

Theme Beginner được rất nhiều blogger tin dùng kể đến như blog ngocdenroi.com (từng dùng), thuthuatwp.com, namngo.net… Vậy tại sao nó lại được mọi người sử dụng nhiều? Bởi vì theme được xây dựng trên Framework Hybrid Core – một trong những Framework chuẩn SEO nhất thế giới.

5. Voux (Themeforest)

theme voux

Voux là một theme WordPress nổi tiếng và phổ biến về tối ưu SEO, là theme tốt nhất cho website tạp chí. Theme có độ tùy biến khá cao, có đến 10 mẫu demo khác nhau và có đến 4 mẫu header cho các bạn chọn. Theme được thiết kế rất đẹp, ngoài ra bạn có thể tùy biến theme bằng cách kéo thả vì theme sử dụng Visual Composer.

6. Extra (Elegant Themes)

theme extra

Extra là một theme WordPress thân thiện với SEO đến từ nhà cung cấp Elegant Themes. Đây là một theme hoàn hảo về chủ đề tạp chí, đáng chú ý nhất chính là trang chủ. Nó được bố trí rất hiện đại và đẹp mắt với sự kết hợp của các widget với các module. Các bạn có thể thấy rất rõ điều này khi xem demo.

7. SEO WP (Themeforest)

theme seowp

Lại một theme nữa đến từ Themeforest, SEO WP là một theme được tối ưu hóa SEO tốt nhất trên mạng. Nó được phát hành từ năm 2014 nhưng mình vẫn khuyên bạn nên sử dụng nó nếu bạn sở hữu một công ty hoặc mới khỏi nghiệp. Theme SEO WP cung cấp cho chúng ta nhất nhiều tính năng tùy biến tuyệt vời. Theme SEO rất tốt, thời gian load trang chỉ đến 3s đúng như cái tên của nó phải không nào.

8. Schema (Mythemeshop)

theme schema

Schema là theme từ nhà cung cấp Mythemeshop, được thiết kế thiên về tốc độ tải trang nhanh. Như chúng ta biết, tốc độ tải trang là rất quan trọng với SEO. Schema được thiết kế giúp thời gian tải trang xuống tới mức tối thiểu, vô cùng tốt cho thứ hạng website của bạn. Schema cũng bao gồm các đoạn mã phong phú để giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn.

9. EasyNote (Theme Junkie)

theme easynote

EasyNote có phong cách thanh lịch nhắm vào các blogger với cái nhìn về thiết kế. EasyNote hoàn toàn đáp ứng tối ưu hóa SEO. Không những thế nó còn hỗ trợ đánh dấu Schema.org giúp khá nhiều cho thứ hạng website của bạn. Ngoài ra, theme còn cho phép khách truy cập chia sẻ bài viết của bạn lên các trang mạng xã hội.

10. Sahifa (Themeforest)

theme sahifa

Sahifa là một theme đẹp cho web tin tức, tạp chí, blog. Ngoài giao diện bắt mắt thì mình điểm qua một vài đặc điểm nổi bật của theme:

  • Responsive
  • Tối ưu Adsense
  • Hỗ trợ Google Fonts
  • Nhiều hiệu ứng đẹp, tùy biến màu sắc
  • Hỗ trợ hiển thị đánh giá trên tìm kiếm google
  • Load trang nhanh

Kết luận

Trên đây là top 10 theme WordPress chuẩn SEO mà mình tổng hợp được. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn theme phù hợp để phát triển. Tuy nhiên theo ý kiến một chiều của mình thì không thể hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Do vậy, các bạn có ý kiến đóng góp về các theme khác SEO thân thiện khác thì comment để mình bổ sung thêm vào bài viết.

8

Không có Bình luận

Viết bình luận