tro-ten-mien-strato-ve-blogspot

Hướng dẫn trỏ tên miền ở STRATO về Blogspot (Blogger)

Có một số bạn hỏi mình về cách trỏ tên miền khi mua ở STRATO về Blogspot. Do vậy, hôm nay mình viết bài này để hướng dẫn cho các bạn chưa biết.

Cách trỏ tên miền ở STRATO về Blogspot

Bưới 1: Trước tiên các bạn đăng nhập vào Blogger.com sau đó vào Cài đặt > Cơ bản > Địa chỉ blogThiết lập URL của bên thứ 3 cho blog của bạn. Sau đó, bạn nhập địa chỉ tên miền mà bạn muốn trỏ về Blogspot vào và ấn Lưu. Lúc này nó sẽ hiện thông báo lỗi như ảnh dưới:

tro-ten-mien-strato-ve-blogger

Bước 2: Bạn hãy để nguyên tab lỗi này ở đây và mở tab mới ra để đăng nhập vào trang quản lý tên miền của STRATO. Sau khi đăng nhập vào STRATO thành công các bạn chọn Domains > Domain management. Ở đây nó hiện ra danh sách các tên miền bạn đang sở hữu, bạn chọn manage phía bên phải tên miền muốn trỏ về Blogger.

cach tro ten mien o strato ve blogspot

Bước 3: Tiếp đến, các bạn kéo xuống tìm đến phần Settings (domain) rồi chọn DNS settings. Tiếp theo các bạn chọn manage phía bên phải A record như ảnh:

tro-ten-mien-strato-ve-blogspot

Ở đây chúng ta cần trỏ bản ghi A về địa chỉ IP 216.239.32.21 của blogger. Chúng ta tích chọn 

tro-ten-mien-strato-ve-blogspot

Bước 4: Các bạn trở lại phần manage của domain thao tác như bước 2. Sau đó bạn kéo xuống phần Settings (domain) chọn Create sub-domain. Ở đây các bạn nhập vào “www” sau đó ấn Create sub-domain nó hiện ra thông báo tạo thành công thì chúng ta chọn Sub-domain management như hình.

tro-ten-mien-strato-ve-blogspot

tro-ten-mien-strato-ve-blogspot

Bước 5: Ở trang quản lý của sub domain chúng ta làm tương tự bước 3, tuy nhiên ở bước 3 là chúng ta thêm giá trị A record còn ở đây chúng ta chọn CNAME record.

tro-ten-mien-strato-ve-blogspot

Trong trang quản lý CNAME record chúng ta tích vào 

tro-ten-mien-strato-ve-blogspot6

Bước 6 : Chúng ta quay lại tạo một sub domain nữa như ở bước 4,5 tuy nhiên sub domain này có tên và giá trị như mục mình khoanh tròn mình chỉ ở ảnh bước 1.

Ở ảnh bước 1 mình khoanh tròn:

Trường Tên, Nhãn hoặc Máy chủ Trường Đích, Mục tiêu hoặc Trỏ đến
www ghs.google.com
phfjlmawk4p4 gv-64fqx6y5qiak2l.dv.googlehosted.com

Ở bảng trên thì cột 1 tương ứng với tên sub domain chúng ta cần tạo và cột 2 là giá trị CNAME của sub domain đó. Bước trên mình đã hướng dẫn các bạn tạo sub domain www rồi, bước này các bạn làm tương tự bước trên để tạo sub domain là phfjlmawk4p4 với giá trị CNAME là gv-64fqx6y5qiak2l.dv.googlehosted.com. Lưu ý ở dòng 2 mỗi tên miền có một sub domain và giá trị CNAME khác nhau để google xác nhận đây là tên miền của bạn sở hữu do vậy của các bạn khác với của mình nhập ở đây nha.

Lưu ý: Nhớ thêm dấu chấm sau giá trị của CNAME.

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn cho các bạn cách trỏ tên miền ở STRATO về Blogspot. Do trang STRATO không cho sử dụng DNS riêng và các quản lý DSN ở đây khác với các trang khác nên mình mới viết một vài viết riêng để hướng dẫn các bạn. Còn đối với các nhà cung cấp khác các bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn trỏ tên miền (Domain) về Blogspot. Nếu bạn nào còn khó hiểu thì có thể xem video ở đầu bài viết để xem chi tiết hơn nha. Chúc các bạn thành công.

9

4 Bình luận

 1. thao tran
  26/09/2017
  • TruongKen
   26/09/2017
 2. thao tran
  26/09/2017
 3. Hoang
  19/09/2017

Viết bình luận