tao blog mien phi

Hướng dẫn tạo blog miễn phí với Blogspot (Blogger)

Hiện nay có rất nhiều các website cho phép chúng ta tạo blog miễn phí như: Blogger, WordPress, Wix, Medium, Webs…Tuy nhiên, Blogger (Hay Blogspot) được nhiều người sử dụng hơn cả bởi một số tính năng đặc trưng của nó. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự tạo cho mình một blog hoàn toàn miễn phí trên Blogger.Com.

tao blog voi blogspot

Giới thiệu về Blogspot (Blogger)

Blogspot theo wiki thì nó được định nghĩa là một hệ thống phát hành webblog, được tạo bởi Pyra Labs vào năm 1999 và được Google mua lại vào năm 2003. Hiện nay Blogspot được xem là một trong những công cụ tạo blog hoàn toàn miễn phí và được nhiều người sử dụng. Khi sử dụng blogspot các bạn không những được tạo blog miễn phí, nơi lưu trữ miễn phí của google để lưu bài viết và ảnh mà còn được hỗ trợ chạy Google Adsense để kiếm tiền từ blog của mình.

Một số đặc điểm nổi bật của Blogspot là:

  • Hoàn toàn miễn phí
  • SEO tốt hơn với các website tạo blog miễn phí khác
  • Hỗ trợ chạy Google Adsense để kiếm tiền
  • Có thể tự tùy biến giao diện blog
  • Lưu trữ không giới hạn số lượng bài viết
  • Bảo mật cao (Blogger là của Google mà)

Cách tạo một blog miễn phí với Blogspot (Blogger)

Blogspot là đứa con của Google do vậy để sử dụng nó tất nhiên các bạn cần một tài khoản Google, bạn nào chưa có thì truy cập link sau để tự tạo cho mình một tài khoản: https://accounts.google.com/SignUp. Sau đó các bạn truy cập vào trang chủ của Blogger: Blogger.Com rồi chọn CREATE YOUR BLOG

cach tao blog mien phi voi blogger

Lúc này nó hiện ra khung đăng nhập tài khoản Google các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản mới tạo ở trên. Sau khi đăng nhập, nó sẽ bắt bạn cập nhật hồ sơ, ở đây các bạn có thể tạo hồ sơ trên Google+ hoặc hồ sơ trên Blogger đều được.

tao-blog-mien-phi-voi-blogsot-2

Mình sẽ chọn Tạo hồ sơ giới hạn trên Blogger sau khi chọn, nó yêu cầu bạn nhập tên hiển thị thì các bạn vào tên mà bạn muốn hiển thị khi đăng bài viết sau đó chọn Tiếp tục với Blogger. Tiếp theo các bạn ấn TẠO BLOG MỚI rồi điền vào form đăng ký với tiêu đề là tiêu đề blog của bạn, địa chỉ là địa chỉ để bạn và mọi người truy cập vào blog của bạn, chủ đề là giao diện hiển thị khi truy cập vào blog của bạn. Cuối cùng ấn Tạo blog! để hoàn tất quá trình tạo blog của bạn.

tao blog miễn phí

tao-blog-mien-phi-voi-blogsot-4

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để tạo website miễn phí mà không mất tiền mua hosting hay VPS. Tuy nhiên nếu các bạn muốn cho tên miền của mình được đẹp hơn (.com, .net, .org) thay vì sử dụng tên miền mặc định .blogspot.com của Blogger thì các bạn có thể mua tên miền mới sau đó trỏ tên miền về blogspot để sử dụng. Chúc các bạn tạo được một blog ưng ý!

 

3

Không có Bình luận

Viết bình luận