Cách thay đổi chủ đề (template) cho Blogspot

Cách thay đổi chủ đề (template) cho Blogspot

Bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo blog miễn phí với Blogspot. Chắc hẳn ai cũng thấy chán nản với giao diện mặc định của Blogger phải không nào. Do vậy, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi chủ đề của blog hay còn gọi là template.

Tải template Blogspot ở đâu?

Câu hỏi đặt ra là chúng ta phải tải các mẫu chủ đề (template) này ở đâu? Hiện nay, trên mạng có rất nhiều website chia sẻ miễn phí lẫn trả phí các mẫu template Blogspot. Hôm nay mình sẽ liệt kê danh sách các website uy tín và chất lượng cho các bạn tham khảo.

  1. Gooyaabitemplates.com: Có cả trả phí và miễn phí
  2. Btemplates.com: Rất nhiều template miễn phí
  3. Mybloggerthemes.com: Miễn phí
  4. Soratemplates.com: Có cả miễn phí và trả phí
  5. Themexpose.com: Cả miễn phí và trả phí
  6. Idntheme.com: Cả miễn phí và trả phí

Trên đây là 6 website cung cấp template Blogspot miễn phí lẫn trả phí chất lượng và uy tín. Khi dùng template miễn phí cần lưu ý không được xóa bỏ liên kết ở footer. Nếu bạn xóa thường sẽ bị chuyển hướng blog của bạn qua website của họ (Người thiết kế template). Vì vậy, các bạn nên để nguyên liên kết ở footer hoặc mua bản quyền template để tôn trọng bản quyền của các designer. Còn nếu các bạn vẫn muốn bỏ nó đi thì có thể tham khảo bài viết: Cách xóa link bản quyền trong template Blogspot.

Cách thay đổi template Blogspot

Để thay đổi giao diện blog chúng ta có 2 cách. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn làm theo từng cách một.

Cách 1

Thay đổi giao diện qua chức năng sao lưu và khôi phục, các bạn click vào Chủ đề rồi chọn Sao lưu/ Khôi phục. Sau đó nó hiện lên menu, các bạn ấn Chọn tệp rồi chọn file template muốn thay đổi (Lưu ý file có dạng .xml nha, sau khi tải ở các web về file .xml thưởng được nén trong một file zip các bạn cần giải nén ra để upload lên blog). Cuối cùng ấn Tải lên là xong quá trình thay đổi giao diện cho blog.

cach thay doi template blogspot cách thay đổi template blogspot

Cách 2

Đây là cách an toàn nhất, thay đổi template bằng chỉnh sửa HTML. Trước tiên các bạn cần mở file .xml bằng Nodepad sau đó copy toàn bộ code trong file đó bằng cách ấn Ctrl+A (để chọn tất cả) rồi ấn Ctrl+C (để copy toàn bộ code).

cach thay doi template blogspot

cach thay doi giao dien blogspot

Sau đó các bạn vào trang quản lý Blogger chọn Chủ đề rồi chọn tiếp Chỉnh sửa HTML. Ở đây các bạn xóa hết code cũ đi bằng cách ấn Ctrl+A rồi ấn Backspace. Cuối cùng Paste code copy trong file .xml vào bằng cách ấn Ctrl+V sau đó chọn Lưu chủ đề.

cach thay doi giao dien blogger cách thay đổi giao diện blogger

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi giao diện hay còn gọi là template cho blog trên Blogspot. Trên đó mình có chỉ hai cách để thay đổi, tuy nhiên mình khuyên các bạn nên dùng cách 2 để tránh một số lỗi không hay khi dùng cách 1.

4

Không có Bình luận

Viết bình luận