wordpress la gi

WordPress là gì? Tại sao nên dùng WordPress để làm website?

Hiện nay rất nhiều website sử dụng WordPress, vậy WordPress là gì? Và tại sao lại dùng WordPress để tạo website? Bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về WordPress và các ưu điểm nổi bật của nó.

wordpress la gi

WordPress là gì?

WordPress hay viết tắt là WP là một CMS giúp chúng ta tạo website, được viết bằng ngôn ngữ PHP và sử dụng MySQL. WordPress được phát triển bởi Michel Valdrighi và được phát hành lần đầu vào 5/2003. Đến nay WordPress đã được khá nhiều blogger trên thế giới cũng như Việt Nam sử dụng.

Có 2 cách để bạn sử dụng WordPress:

  • WordPress.com: đây là trang tạo blog miễn phí như Blogger.com. Bạn có thể tạo blog hoàn toàn miễn phí mà không cần hosting, tên miền. Tuy nhiên do là miễn phí nên sẽ có những hạn chế, ví dụ như muốn thay đổi tên miền riêng thì phải nâng cấp tài khoản.
  • WordPress.org: là phần mềm mã nguồn mở bạn có thể dùng để tạo ra một blog, trang web. Nó hỗ trợ các bạn rất nhiều theme và plugin miễn phí. Không giống với WordPress.com, để sử dụng WordPress.org bạn cần có cho mình tên miền và hosting hỗ trợ PHP, MySQL để cài đặt. Các bạn có thể tham khảo các gói hosting khuyến mãi của các nhà cung cấp uy tín trên thế giới tại đây.

Tại sao lại nên dùng WordPress để tạo website?

Sau đây là những lý do tuyệt vời của WordPress khiến cho mình và nhiều blogger khác sử dụng WordPress để làm website.

WordPress hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

WordPress hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trước kia chưa có tiếng Việt, tuy nhiên phiên bản mới rất hiện tại đã hỗ trợ rồi. Các plugin và theme hầu như là tiếng Anh nhưng không sao hiện tại có rất nhiều plugin giúp chúng ta tự dịch lại.

WordPress rất dễ sử dụng

Đối với một số người mới sử dụng thường bảo WordPress khó sử dụng. Tuy nhiên, nếu các bạn bỏ một chút thời gian tìm hiểu về các plugin, widget, menu thì nó rất đơn giản. Đối với những người không có kiến thức về code thì sử dụng WordPress là một lựa chọn tốt bởi mọi thứ đều có sẵn. Công việc của bạn chỉ là tùy chỉnh lại cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình qua các công cụ.

Đối với các lập trình viên thì WordPress sẽ giúp họ tiết kiệm được thời gian để tạo ra một website. Bời vì WordPress là một mã nguồn mở nên các lập trình viên dễ dàng mở rộng website với nhiều tính năng, tiện ích khác.

WordPress có cộng đồng đông đảo

Do WordPress đang rất phổ biến trên nhiều quốc gia bởi tính đa dụng của nó. Càng nhiều người sử dụng thì đi đôi với nó là càng nhiều các nhu cầu khác nhau. Các nhu cầu chính chủ yếu là theme (Giao diện) và các Plugin tiện ích hỗ trợ. Để đáp ứng được nhu cầu này thì có rất nhiều các website được mở ra như Mythemeshop.com, Themeforest.net, Theme-junkie.com… Bạn dễ dàng có thể kiếm được một theme đẹp và chuyên nghiệp, các plugin hỗ trợ khác nhau tại các website này.

Đối với các lỗi khi sử dụng, hoặc các vấn đề bạn cần tìm hiểu về WordPress thì các bạn chỉ cần seach google là có ngay kết quả. Bởi hiện nay có rất nhiều blog, forum, group hỗ trợ về WordPress.

Kết luận

Như vậy mình đã nói khái quát nhất về WordPress giúp các bạn hiểu nó là gì và vì sao chúng ta lại sử dụng nó để làm website. Hi vọng bài viết giúp các bạn hiểu rõ hơn về WordPress!

3

Không có Bình luận

Viết bình luận