the visa la gi

Thẻ Visa là gì? Thẻ MasterCard là gì?

Trong qua trình thanh toán khi mua hosting, domain, VPS từ các website nước ngoài chúng ta cần có thẻ Visa hoặc thẻ MasterCard. Bài viết này mình sẽ giải đáp câu hỏi thẻ Visa là gì? và thẻ MasterCard là gì? cho bạn nào còn chưa biết.

the visa la gi

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là thẻ dùng để thanh toán quốc tế do tổ chức Visa (Visa International Service Association) liên kết với các ngân hàng. Thẻ Visa có 3 loại: thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit), thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) và thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid).

Thẻ Visa Credit là gì? Là một hình thức thanh toán thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Ngân hàng sẽ ứng tiền ra thanh toán cho chủ thẻ còn chủ thẻ sẽ phải hoàn trả lại cho ngân hàng sau đó. Tuy nhiên số tiền chi tiêu có giới hạn và tùy thuộc vào độ uy tín của chủ thẻ. Độ uy tín thường là mức thu nhập hàng tháng của chủ thẻ.

Thẻ Visa Debit là gì? Là thẻ ghi nợ quốc tế, bạn chỉ được phép dùng số tiền có trong tài khoản của mình để thanh toán. Thẻ Visa Credit bạn có thẻ thanh toán trước trả tiền sau thì với thẻ Visa Debit bạn cần nạp tiền vào tài khoản mới dùng được. Cũng bởi nguyên nhân đó mà việc đăng ký thẻ Debit dễ dàng hơn nhất nhiều, bạn chỉ cần mang CMND ra các ngân hàng đăng ký là được.

Thẻ Visa Prepaid là gì? Là thẻ Visa trả trước, cũng giống với thẻ Debit bạn chỉ được dùng số tiền của mình có. Tuy nhiên số tiền này là ở trong thẻ chứ không phải ở trong tài khoản. Cũng bởi vậy khi dùng thẻ Prepaid sẽ an toàn hơn Debit vì nếu bị mất thông tin bạn chỉ bị mất số tiền trong thẻ còn với Debit bạn sẽ mất hết số tiền có trong tài khoản.

Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard cũng là thẻ dùng để thanh toán quốc tế như thẻ Visa. Tuy nhiên thẻ MasterCard chỉ có 2 loại là MasterCard Debit và MasterCard Credit.

Nên dùng thẻ nào để thanh toán khi mua hosting, tên miền và VPS trên các website quốc tế?

Chúng ta khi mua hosting, tên miền và VPS từ các website quốc tế như Godaddy, NameCheap… nên dùng thẻ Visa Debit và MasterCard Debit. Bởi vì rất nhiều chương trình khuyến mãi dùng thử bắt bạn nhập thông tin thẻ Debit do mỗi người chỉ có một thẻ Debit ở một ngân hàng thôi. Họ bắt nhập thẻ Debit để tránh bạn đăng ký spam.

Một số lưu ý khi dùng thẻ Debit:

  • Không nên dùng thẻ Debit để thanh toán trên các website không dõ nguồn gốc, không uy tín. Bởi vì khi bạn nhập thông tin thẻ, họ sẽ biết thông tin đó và rút tiền của bạn từ ngân hàng. Do vậy bạn chỉ nên thanh toán trên các website uy tín lâu năm.
  • Cũng vì lý do trên nên bạn không nên để số tiền quá lớn trong tài khoản. Bạn có thể rút hoặc chuyển số tiền đó qua một thẻ ngân hàng nào đó (Không sử dụng các dịch vụ thanh toán online) tránh bị mất tiền oan.
  • Khi thanh toán một hóa đơn nào đó các bạn cần chú ý đến các khoản chi phí thêm khác. Hoặc tính năng tự động gia hạn, nếu có bạn cần bỏ chọn nó đi.

Nên đăng ký thẻ Visa, MasterCard từ ngân hàng nào?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho phép đăng ký sử dụng thẻ Visa và MasterCard như ACB, VCB, TCB…

  1. ACB – Ngân hàng Á Châu: là ngân hàng được nhiều người đăng ký thẻ Visa Debit nhất. Bởi bạn làm thẻ chỉ mất tầm 30 phút và được nhận thẻ ngay. Bạn chỉ cần mang chứng minh thư (CMND) và 100k nộp tiền phí duy trì.
  2. VCB – Vietcombank: cũng là một lựa chọn tốt cho bạn bởi hiện nay rất hay có chương trình khuyến mãi mở thẻ hoàn toàn miễn phí. Để mở thẻ bạn cần mang CMND ra ngân hàng Vietcombank để yêu cầu mở thẻ và nhận thẻ sau tầm một tuần.
  3. Các ngân hàng khác như Techcombank (TCB), Sacombank (SCB), Vietinbank bạn có thể đăng ký online trên website của họ hoặc bạn có thể đến ngân hàng đăng ký. Tất nhiên chúng ta vẫn ưu tiên đăng ký ở ACB và VCB hơn.

2

3 Bình luận

  1. V An.
    15/07/2017

Viết bình luận