SEO là gì? Định nghĩa SEO

SEO là gì? Định nghĩa SEO

SEO là gì? Đây là một khái niệm được nhắc đến khá nhiều trong lĩnh vực web. Vậy tại sao SEO lại được nhắc nhiều đến vậy? SEO viết tắt của gì? Bài viết này mình sẽ giải thích một cách dễ hiểu nhất về SEO và các vấn đề liên quan đến nó.

SEO là gì?

Theo cách hiểu nôm na, đơn giản nhất của mình thì SEO là công việc tối hóa website, giúp website thân thiện với các công cụ tìm kiếm, qua đó website sẽ có được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm chúng ta sử dụng nhiều nhất hiện nay là Google, ngoài ra còn có các công cụ tìm kiếm khác như Ping, Yahoo, Baidu… Về thứ hạng của website các bạn có thể xem ảnh dưới đây để hiểu thêm:

anh-seo-la-gi

Như ảnh trên các bạn có thể thấy, khi chúng ta tìm một từ khóa trên Google thì nó sẽ trả lại cho chúng ta trang kết quả và có cấu trúc như ảnh. Ở đây mình đang tìm kiếm từ khóa “cach tro ten mien strato ve blogger” và website của mình đang đứng vị trí thứ 2 và 3. Vị trí thứ nhất là blog canhme rất nổi tiếng trong lĩnh vực chia sẻ coupon hosting và domain. Vậy Google dựa vào đâu để cho ra trang kết quả như vậy? Đó chính là SEO, việc website của bạn có được thứ hạng cao hay thấp hơn website khác dựa vào rất nhiều các yếu tố khác nhau trong quá trình tối ưu hóa SEO.

Có một cách khác mà bạn không phải SEO mà vẫn hiển thị lên trang đầu kết quả tìm kiếm đó là  sử dụng Google Adwords. Bạn phải bỏ tiền ra để thuê hiển thị website của bạn lên đầu trang kết quả tìm kiếm (như ảnh trên chúng ta thấy GoDaddy đang chạy quảng cáo Adwords).

Các bạn cũng có thể tham khải định nghĩa SEO theo Wiki:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.Wiki

Vậy SEO tốt thì chúng ta được gì?

SEO mạng lại cho chúng ta các lợi ích chính sau:

  • Không mất tiền chạy quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm
  • SEO giúp thu hút khách hàng có quan tâm đến sản phẩm, nội dung có trên website của bạn, từ đó bạn có thể tận dụng điều này để kiếm doanh thu từ lượng khách hàng tiềm năng này
  • SEO giúp bạn nâng cao thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp trên cộng đồng
  • Xuất hiện ở những vị trí cao hàm ý doanh nghiệp của bạn hoạt động lâu năm và là website đáng tin cậy
  • Xuất hiện nhiều trên trang kết quả tìm kiếm khiến doanh nghiệp của bạn dễ dàng được biết đến

7

Không có Bình luận

Viết bình luận