cach-tao-child-theme

Child Theme WordPress là gì? Tại sao phải dùng Child Theme?

Child Theme WordPress là một khái niệm rất mới đối với các bạn mới làm WordPress. Mình trước đây lúc mới làm WordPress cũng vậy, qua tìm hiểu các tài liệu và các website khác mình đã hiểu. Hôm nay mình viết bài này là để chia sẻ cho các bạn cũng như lấy tài liệu cho mình đọc lại lúc quên. Bài viết này mình chỉ nói về định nghĩa Child Theme và tại sao phải dùng nó thôi, nếu bạn nào muốn tìm hiểu kỹ hơn thì tìm hiểu tại đây.

Child Theme là gì?

Child Theme được hiểu đơn giản là một theme con và nó được kế thừa toàn bộ đặc điểm, chức năng, thuộc tính của theme mẹ. Chúng ta đều có thể tạo Child Theme cho một theme bất kỳ. Bởi vì mục đích của Child Theme được tạo ra là để cho phép bạn chỉnh sửa hoặc thêm một số chức năng, thuộc tính nào khác của theme mẹ mà không cần trực tiếp động vào nó.

Tại sao phải dùng Child Theme?

Trong quá trình sử dụng một theme nào đó, chúng ta rất hay cần chỉnh sửa CSS hoặc các file khác trong theme. Khi bạn cập nhật theme đó lên phiên bản mới hơn thì các thay đổi trực tiếp kia sẽ bị mất hết. Bởi vì file phiên bản mới sẽ được sao chép đè lên phiên bản cũ. Chính vì vậy chúng ta cần tạo một Child Theme cho theme đó, chúng ta có thể thỏa sức tùy chỉnh code, css mà không lo bị mất các thay đổi đó khi update. Vì chúng ta chỉ cần update theme mẹ còn child theme thì vẫn dữ nguyên những thay đổi như vậy.

Cách tạo Child theme và cách hoạt động của nó

Bài viết này là phần định nghĩa bởi vậy nếu các bạn muốn biết cách tạo Child Theme trên WordPress thì tham khảo bài viết: Cách tự tạo child theme WordPress.

4

Một Bình luận

  1. V An.
    12/05/2017

Viết bình luận