buddypress-la-gi-thumb

BuddyPress là gì? Cách cài đặt BuddyPress

WordPress được biết đến làm một mã nguồn mở giúp bạn tạo website lớn nhất hiện nay. Mặc định WordPress không hỗ trợ bạn tạo một mạng xã hội, vậy làm sao để tạo một mạng xã hội với WordPress? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo một mạng xã hội với BuddyPress.

BuddyPress là gì?

buddypress-la-gi

BuddyPress là một plugin WordPress giúp bạn đưa website của mình thành một mạng xã hội thu nhỏ. Mạng xã hội ở đây là nơi tương tác giữa các thành viên của trường học, công ty, tổ chức, hội yêu thích gì đó… Trong đó các tương tác bao gồm quản lý thành viên, các hoạt động (like, comment…), thông báo, nhắn tin và hơn thế nữa.

Cách cài đặt BuddyPress trên WordPress

Trước tiên tất nhiên chúng ta cần là cài đặt mã nguồn WordPress rồi. Nếu bạn nào còn chưa biết WordPress là gì và cách cài đặt chúng thì các bạn tham khảo 2 bài viết dưới đây:

Vì BuddyPress là một plugin nên chúng ta cài đặt nó như một plugin bình thường. Có hai cách để cài đặt là cài đặt trực tiếp và cài thủ công. Mình hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất là cài đặt trực tiếp.

Đầu tiên các bạn đăng nhập vào trang quản trị WordPress, sau đó chọn Gói mở rộng -> Cài mới. Ở đây các bạn nhập từ khóa “buddypress” vào ô tìm kiếm. Lúc này trang kết quả tìm kiếm hiện ra như hình dưới, các bạn chọn Cài đặt ngay bây giờ.

cach-cai-dat-buddypress

Bây giờ các bạn đợi một lúc để nó tự cài đặt plugin BuddyPress, sau khi cài đặt xong nó sẽ hiển thị như hình dưới các bạn chỉ cần chọn Kích hoạt.

cach-cai-dat-buddypress-1

Như vậy là bạn đã cài đặt xong BuddyPress cho WordPress. Sau khi cài đặt thành công trang bảng tin của bạn sẽ có giao diện như sau:

cach-cai-dat-buddypress-2

Ở đây các bạn có thể thấy các công cụ quản lý của admin như sau: tăng mục hồ sơ thành viên, quản lý ghi danh thành viên, duyệt dòng hoạt động, tu sửa dữ liệu. Ngoài ra còn có các thiết lập cho trang mạng xã hội của bạn.

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn tự tạo cho mình một mạng xã hội với BuddyPress trên mã nguồn WordPress. Mình không có nhu cầu tạo mạng xã hội do vậy không có tìm hiểu kỹ về BuddyPress. Cũng bởi vậy mình chỉ hướng dẫn các bạn cách cài đặt nó, còn cách dùng thì các bạn tự tìm hiểu nha.

 

 

6

Không có Bình luận

Viết bình luận